Hướng dẫn cắm hoa

Biến tấu cho không gian làm việc với bình hoa tự cắm

Với cách cắm hoa đơn giản mà nhanh gọn sau đây bạn sẽ có những bình hoa đẹp để trang trí cho không gian làm việc của mình.

Nguyên liệu

– Hoa để cắm: hoa cẩm tú cầu, hoa hồng vàng cam, hoa tulip cam

– Cành lá xanh (tận dụng cành lá hồng chọn lá không bị dập)

– Bó cỏ gấu

– Bình cắm hoa: bình thủy tinh tròn

– Dụng cụ: kéo, băng dính

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn lấy bó cỏ gấu cuộn tròn đặt vào bên trong bình, cỏ sau khi cuộn sẽ bung đều vào mặt trong thành bình. Bạn cắt băng dính dán thành 6 đường thẳng song song trên mặt miệng bình.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn đổ nước vào 2/3 bình ngập phần cỏ gấu bên trong bình. Bạn lặt bỏ bớt chiếc lá thừa trên các cành hoa, cắt ngắn cành hoa có chiều cao cao hơn miệng bình một chút.

Bước 3:

Cuối cùng, bạn cắm vài cành lá xen giữa các ô nhỏ trên mặt bình, và cắm các cành hoa xen giữa các cành lá. Khi cắm bạn lưu ý cắm xen giữa các cành hoa hồng vàng với hoa hồng cam, hoa cẩm tú cầu cho màu sắc hài hòa bình hoa thêm đẹp.

Thành phẩm

Vẫn là mẹo cắm hoa với băng dính, giúp các cành hoa tạo dáng khi cắm vào bình, nhưng với chút biến tấu thay lá bằng cỏ gấu tạo điểm nhấn mới cho bình hoa văn phòng của mình đẹp hơn. Với cách cắm này bạn có thể cắm các loại hoa bạn thích mà không cần quá cầu kì hay tốn nhiều công sức.

Related Posts