Hướng dẫn cắm hoa

Cắm hoa sắc trắng đẹp tinh khôi thanh nhã

Sự kết hợp mới lạ từ hình ảnh bó hoa và cách cắm hoa tạo nên bình hoa đẹp trang trí không gian thật tinh tế và trang nhã.

Nguyên liệu: 

Để cắm hoa sắc trắng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Hoa để cắm: 10 cành hoa hồng, hoa cúc mi màu trắng, hoa baby.
– Lá để cắm: chọn những cành lá dài nhỏ
– Bình cắm hoa: chọn bình có chân đế cao hình trụ
– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa, dây ruy-băng bản rộng 4cm, dao

Cách làm: 

Bước 1:

Cắt khối xốp hình vuông, ngâm thấm đều nước, dùng dao cắt gọt 4 cạnh mặt trên khối xốp và đặt trên chân đế cắm hoa. Cắt 3 cành hoa hồng có chiều dài bằng 1,5 cạnh khối xốp, cắm cành thứ 1 cao thẳng vuông góc với mặt xốp sát mép cạnh khối xốp. Cắm 2 cành hoa hồng nằm ngang đối nhau hai bên mặt xốp vuông góc với cành hoa hồng thứ nhất. Cắt cành hoa hồng thứ tư dài bằng 3,5 lần cạnh khối xốp và cắm nằm ngang giữa hai cành hoa hồng vuông góc với cành hoa hồng thứ nhất.

Bước 2:

Cắt và cắm cành hoa hồng thứ 5 giữa cành hoa hồng thứ 1 và thứ 4, với chiều dài dài hơn cành hoa hồng thứ nhất, cắm cành hoa nghiêng góc 45 độ, hướng cánh hoa lên. Cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài ngắn hơn cành hoa thứ 5 và cắm nghiêng góc 45 độ, đối nhau hai bên cành hoa hồng thứ 5. Cắt thêm 2 cành hoa hồng dài bằng 2 lần chiều dài cạnh khối xốp cắm nằm ngang đối nhau hai bên tạo góc 30 độ so với cành hoa hồng thứ 4.

Bước 3:

Cắt các cành lá dài cắm dọc theo chiều dài của các cành hoa hồng. Lấy phần thân của cành hoa hồng, đã cắt bỏ lá và gai hoa, cắt thành những đoạn dài bằng cạnh khối xốp cắm vào mặt xốp đối diện với cành hoa hồng thứ 4, cắm các đoạn cành hoa tạo hình rẽ quạt.

Bước 4: 

Cắt các cành hoa cúc mi trắng cắm xen kẽ giữa các cành hoa hồng và cành lá, chú ý chiều cao của các cành hoa cúc bằng với chiều cao của cành hồng. Cắm thêm các cành hoa baby trắng xen kẽ giữa các cành cúc mi, hoa hồng, và cành là thêm xinh.

Bước 5:

Cuối cùng, cắt dây ruy-băng màu vàng kết nơ, gắn trên các cành hoa hồng đã cắm hình rẽ quạt trang trí cho bình hoa và chỉnh sửa lại các cành hoa cho bình hoa đẹp.

Bình hoa với hình ảnh bó hoa được tái hiện lại thật xinh động, đan xen giữa những cành lá xanh lấp ló những nụ hồng, nổi bật trên sắc trắng của hoa cúc và hoa baby thật đẹp. Hãy dành chút ít thời gian, trải nghiệm nghệ thuật cắm hoa và ý nghĩa, một bình hoa tươi thắm sẽ góp phần để cuộc sống ý nghĩa hơn.

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa đơn giản mà đẹp này nhé!

Related Posts