Hướng dẫn cắm hoa

Muôn kiểu cắm hoa độc đáo trong “đồ đạc” chị em nên xem ngay mà học hỏi

Biến đồ đạc trong nhà thành những bình cắm hoa vừa độc đáo, sáng tạo vừa đẹp mê ly.

Cắm hoa trong bình hay trong lọ thì ai chẳng làm được, sao chị em không thử tự tạo những “lọ hoa” đặc biệt từ đồ đạc trong nhà nhỉ. Đảm bảo ai cũng sẽ mê mẩn những bình hoa mới lạ này và ngả mũ thán phục bạn.

Ủng cao su

Chẳng ai ngờ những đôi ủng cao su lại phù hợp với vai trò bình hoa một cách hoàn hảo như thế này. Những bông hoa tulip tươi sáng cắm trong ủng sẽ lập tức giúp nhà bạn sáng bừng sức sống.

Bạn có thể dễ dàng sơn, vẽ hay trang trí chiếc ủng hoa này theo ý thích của mình.

Bình tưới cây

Đừng vội vứt bỏ những chiếc bình tưới cây đã cũ hay hỏng. Bạn có thể biến tấu chúng thành những bình hoa nhỏ xinh, mới lạ.

Dùng bình tưới cây để cắm hoa cũng không phải ý tồi, đúng không?

Vỏ trứng

Một đĩa hoa để bàn được cắm trong vỏ trứng chắc chắn sẽ khiến khách đến thăm nhà bạn phải trầm trồ. Thậm chí, bạn còn có thể thay thế vỏ trứng bằng vỏ các loại sinh vật biển có kích cỡ khác nhau. Chỉ cần rửa sạch, phơi khô, cho ít đất trộn mùn cưa vào là có thể cắm hoa rồi.

Bạn có thể thêm hoa khô, sỏi, đồ trang trí xung quanh để chúng thêm bắt mắt.

Chai thủy tinh

Nếu bạn muốn trang trí nhà cửa một chút nhưng không có nhiều thời gian thì hãy chọn những thứ đơn giản. Những bông hoa đơn cắm trong chai thủy tinh cũ cũng có nét cuốn hút của riêng mình. Đặc biệt, bạn có thể chọn các loại chai với hình dáng và màu sắc khác nhau.

Khi xếp hàng lại, những “lọ hoa” này nhìn cũng “nghệ thuật” đấy chứ!

Tách uống trà

Đến một bữa tiệc mà lại thấy trong tách uống trà không phải trà mà lại là… hoa, bạn chắc chắn sẽ ồ lên thích thú. Loại “chậu” đặc biệt này cũng rất phù hợp để trồng những cây xương rồng hay cây cảnh nhỏ.

Tách trà hoa nhỏ xinh rất phù hợp cho những bữa tiệc lãng mạn.

Lồng chim

Một vài nhánh hoa bên trong hoặc trên đỉnh sẽ khiến chiếc lồng chim đẹp long lanh như trong MV ca nhạc. Bạn có thể treo chúng trên tường, trên trần hoặc thậm chí đặt nó ở giữa bàn.

Với những người sáng tạo, không có gì là không thể cắm hoa lên.

Giỏ tre

Những bông hoa nhỏ xinh đặt trong giỏ tre sẽ tạo ra bầu không khí ấm cúng trong nhà bạn. Bên trong, bạn nên đặt một vài miếng bọt biển đã thấm nước để giúp hoa tươi lâu hơn.

Chiêc giỏ hoa đậm chất vintage này sẽ khiến căn nhà bạn ấm cúng hơn.

Vân Anh

Related Posts