Hướng dẫn cắm hoa

Cắm hoa sắc cam trang trí nhà nổi bật

Với tiết trời sắp sang thu, bạn hãy thử cắm hoa sắc cam trang trí nhà thật rực rỡ sống động nhé!

Để cắm hoa sắc cam, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Hoa để cắm: hoa hồng cam, hoa đồng tiền cam, hoa rum cam, hoa tulip cam, cành chuỗi ngọc cam, lá có bản rộng sắc trắng xanh

– Bình cắm hoa: bình ống trụ tròn

– Nước soda chanh, chất tẩy trắng, nước

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, băng dính, bấm ghim

Bước 1:

Bạn pha nước theo tỉ lệ 1 phần nước soda chanh đường với 3 phần nước và 1 muỗng cà phê thuốc tẩy đổ vào ¾ bình thủy tinh. Nước soda có cả đường và axit, axit giúp nước di chuyển lên thân cây và đường nuôi giữ hoa tươi lâu hơn.

Cắt cành lá đặt áp mặt trong thành bình theo hình xoắn đầu lá bên dưới cuống lá bên trên. Phần lá này vừa giúp che phần thân cây cắm trong bình đồng thời tạo hiệu ứng trang trí cho bình hoa đẹp hơn.

Bước 2: 

Cắt băng dính dán thành 6 đường thẳng song song cắt nhau tạo thành mạng lưới ô vuông nhỏ trên miệng bình. Các ô vuông nhỏ này giữ cành hoa tạo dáng cho bình hoa đẹp.

Bước 3: 

Tiếp theo, bạn tướt bỏ phần lá bên dưới thân cây để cắm vào trong nước. Dùng kéo cắt chéo cành hoa tăng diện tích tiếp xúc với nước, giữ hoa tươi lâu. Cắm các cành hoa tulip màu cam vào ¼ miệng bình, các cành hoa rum màu cam vào ¼ miệng bình cạnh các cành hoa tulip.

Bước 4: 

Tương tự, cắm ¼ miệng bình các cành hoa hồng màu cam, ¼ miệng bình còn lại bạn cắm các cành hoa đồng tiền và vài cành lá xanh.

Bước 5:

Gấp đỉnh chiếc lá xuống cuống lá, bấm ghim giữ tạo độ cong cho chiếc. Bạn bấm 3 cành lá và cắm vào khoảng trống giữa hoa hồng và hoa đồng tiền. Cuối cùng, bạn cắm xen kẽ thêm vài cành hoa chuỗi ngọc màu cam là xong.

Thành phẩm

Bình hoa với sắc cam nổi bật đặc trưng của các loại hoa hồng, hoa rum, hoa tulip, hoa đồng tiền, đan xen chút sắc xanh của lá thật đẹp. Một bình hoa sắc cam mang lại không khí ấm áp cho không gian ngôi nhà trong những ngày khời đầu mùa thu thật hạnh phúc. Với cách cắm này, thay vì cắm hoa sắc cam, bạn có thể cắm hoa với sắc trắng hoặc sắc tím lãng mạn cũng đẹp không kém đâu nhé.

Chúc bạn thành công với cách cắm hoa sắc cam này nhé!

Related Posts