Ý nghĩa các loài hoa

Tìm hiểu về ý nghĩa của Hoa cẩm chướng

bai-1

Hoa cẩm chướng đã được hưởng một lịch sử đa dạng và phong phú chứa đầy biểu tượng và huyền thoại. Chúng được cho là một trong những loài hoa được trồng lâu đời nhất trên thế giới.

Trong khi hoa cẩm chướng ban đầu có các cánh hoa màu hồng và đào, thì các giống được trồng ngày nay cũng có các loại từ màu trắng tinh khiết và màu hồng và đỏ đến xanh lá cây, vàng và tím với nhiều phiên bản sọc hoặc đa dạng.

Hoa cẩm chướng có ý nghĩa gì?
Hoa cẩm chướng có nghĩa là gì tùy thuộc vào hoàn cảnh và biểu tượng màu sắc của sự nở hoa, nhưng có một số ý nghĩa phổ biến áp dụng cho tất cả các hoa cẩm chướng:

Yêu
Hấp dẫn

Ý nghĩa từ nguyên của hoa cẩm chướng
Tên khoa học của hoa cẩm chướng, Dianthus, xuất phát từ sự kết hợp của hai từ tiếng Latin :iên dios, nghĩa là các vị thần, và Ant anthos, nghĩa là hoa. Hoa cẩm chướng được gọi là hoa của các vị thần.

Có hai trường phái suy nghĩ về cách loài hoa này kiếm được tên chung của hoa cẩm chướng. Một số người tin rằng tên này đến từ những người La Mã cổ đại đeo hoa cẩm chướng ở vòng hoa. Họ cho rằng tên này có nguồn gốc từ hoa corone, từ tiếng La Mã có nghĩa là hoa, hoặc phản ánh cách phát âm thay thế cho từ ngữ đăng quang vì họ thường được đeo làm vương miện trong các nghi lễ tôn giáo. Những người khác tin rằng hoa cẩm chướng kiếm được tên của nó từ tiếng Latin có nghĩa là caro, nghĩa là thịt, vì đây là màu của hoa cẩm chướng đầu tiên. Nó cũng được cho là bắt nguồn từ chữ Latinh tái sinh, nghĩa là hóa thân của Thiên Chúa trong xác thịt.


Biểu tượng của hoa cẩm chướng
Truyền thuyết La Mã cổ đại: Theo truyền thuyết, hoa xuất hiện sau khi đóng đinh Chúa Kitô. Khi mẹ Mary khóc trước cái chết của con trai, nước mắt cô rơi xuống đất. Hoa cẩm chướng mọc ra từ mỗi nơi nước mắt Mary Mary nhuộm màu trái đất. Truyền thuyết này tin tưởng vào lý thuyết rằng hoa cẩm chướng kiếm được tên của nó từ hóa thân.

Văn hóa Hàn Quốc: Người Hàn Quốc sử dụng hoa để báo trước vận may của các cô gái trẻ. Khi đặt ba bông cẩm chướng mới cắt lên tóc, cô gái trẻ có trách nhiệm quan sát cái nào trong ba cái sẽ chết trước. Nếu bông hoa trên cùng tàn lụi trước, điều đó cho thấy rằng những năm cuối đời của cô gái LỚN sẽ tràn ngập xung đột. Nếu bông hoa giữa mờ dần trước, điều đó cho thấy cô ấy sẽ trải qua tình trạng hỗn loạn trong suốt tuổi trẻ. Nếu bông hoa thấp hơn chết đi và tàn lụi trước, điều đó cho thấy rằng người phụ nữ trẻ sẽ phải đối mặt với những thử thách lớn trong suốt cuộc đời mình.

Văn hóa Trung Quốc: Hoa được sử dụng trong các đám cưới ở Trung Quốc. Trên thực tế, nó là loài hoa phổ biến nhất được sử dụng trong các nghi lễ đám cưới của Trung Quốc.

Văn hóa Nhật Bản: Tại Nhật Bản, cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu và là loài hoa phổ biến nhất cho Ngày của Mẹ.

Anh – Victoria: Trong thời Victoria, hoa thường gửi một tin nhắn bí mật, được mã hóa cho một người cầu hôn hoặc người ngưỡng mộ bí mật. Đôi khi, họ cũng trả lời một câu hỏi bí mật. Một bông hoa cẩm chướng có màu đặc có nghĩa là câu trả lời là có. Một bông cẩm chướng sọc biểu thị cho tôi, tôi xin lỗi, nhưng tôi có thể cùng với bạn. Một hoa cẩm chướng màu vàng tượng trưng cho sự ăn chơi.

Hoa Kỳ: Cẩm chướng là hoa chính thức cho Ngày Mẹ Mẹ. Chúng cũng được mặc trong áo và boutonnieres cho vũ hội và các sự kiện đặc biệt khác. Hoa màu xanh lá cây thường được mặc vào Ngày Thánh Patrick. Nó cũng là hoa sinh tháng một.

Hoa cẩm chướng Ý nghĩa màu sắc
Trong khi tất cả các hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu và tình cảm, màu sắc của hoa cũng mang ý nghĩa. Hãy xem xét những ý nghĩa này trước khi trình bày hoa cẩm chướng cho người bạn yêu.

Màu đỏ: Tình yêu sâu sắc và sự ngưỡng mộ
Trắng: Tình yêu thuần khiết và may mắn
Màu hồng: Tình yêu của mẹ
Màu vàng: Thất vọng hoặc từ chối
Màu tím: Ma Kết
Sọc: Từ chối hoặc hối hận


Đặc điểm thực vật có ý nghĩa của hoa cẩm chướng
Hoa cẩm chướng được sử dụng trong trà để giảm căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ và mất cân bằng nội tiết tố nữ. Chúng cũng được sử dụng trong dầu massage để điều trị kích ứng da hoặc làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Người Ấn Độ cổ đại Aztec đã sử dụng trà cẩm chướng như một loại thuốc lợi tiểu và để điều trị tắc nghẽn ngực. Việc sử dụng chính của hoa cẩm chướng ở Hoa Kỳ là như một bông hoa cắt hoặc trong mỹ phẩm.

Những dịp đặc biệt dành cho hoa cẩm chướng
Hoa hích hợp cho gần như bất kỳ dịp nào, vì chúng là biểu tượng của cả tình yêu và sự khác biệt.Trong màu sắc của trường thường được trình bày cho sinh viên tốt nghiệp hoặc người nhận giải thưởng học tập và thể thao. Màu hồng rất phổ biến cho Ngày của Mẹ trong khi hoa cẩm chướng màu xanh lá cây được đánh giá cao vào Ngày Thánh Patrick.

Tin nhắn hoa cẩm chướng
Thông điệp hoa cẩm chướng là cá nhân như người nhận. Trong khi tất cả chúng đều tượng trưng cho tình yêu, sự khác biệt và sự mê hoặc, bạn có thể điều chỉnh thông điệp của mình bằng màu sắc bạn chọn.

Hoa Cẩm Chướng là một trong những loài hoa chúc mừng, hoa sinh nhật lý tưởng.

HOA TƯƠI NHƯ Ý _Sứ Giả Của Ngàn Hoa
?Website: http://hoatuoinhuy.vn/
?Địa chỉ:151 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh (ngay chợ Thái Bình)
??Hotline: 0903.988.428
?? Chuyên cung cấp tất cả dịch vụ hoa tươi ??

#flowerdelivery #shophoa #Happybirthdayflower #Hoasinhnhatdep #Hoatuoi

Related Posts