Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa của hoa sen hoa chúc mừng.

bai-2

Hoa sen thường mang ý nghĩa tôn giáo và tâm linh. Hoa sen mọc lên từ bùn bẩn và tanh. Miền bắc Việt Nam hoa sen chỉ nở vào mùa hè. Hoa sen thường dùng để trang trí và nghi lễ tôn giáo. Hoa Sen có ý nghĩa quan trọng đối với các nền văn hóa phương Đông .Hoa sen và mỗi nền văn hóa có ý nghĩa hơi khác nhau. Tìm hiểu ý nghĩa của hoa sen bằng cách nhìn vào mọi khía cạnh của loài cây hấp dẫn này.

Ý nghĩa chung của hoa sen.
Hoa sen là một bông hoa tinh tế với nhiều cánh hoa xếp lớp xung quanh lõi trung tâm. Cùng dòng với Sen như hoa súng đều có ý nghĩa tương tự khi nói đến biểu tượng. Hoa sen có giá trị cao về dược liệu và có thể ăn được. Nói chung, tất cả các hoa sen đều toát lên vẻ đẹp và sự duyên dáng. Hầu hết các giống phát triển trong nước ao và lạch, cho chúng một chất lượng thế giới khác làm cho chúng đủ huyền bí cho các nghi lễ tôn giáo. Trong ngôn ngữ hoa Victoria, Hoa sen đại diện cho tài hùng biện.

Các loại hoa sen
Hoa thường được gọi là Hoa sen trên khắp thế giới bao gồm:

Hoa sen Ai Cập: Với tên khoa học là Nymphaea caerula, hoa sen xanh Ai Cập thực sự được mô tả chính xác hơn như một bông hoa súng. Những bông hoa thể thao màu xanh nhạt hoặc màu tím này và đóng một vai trò quan trọng trong các sự kiện tâm linh.


Hoa sen Nhật Bản: Còn được gọi là Hoa sen linh thiêng ở Trung Quốc, Bali và các nước nhiệt đới khác ở châu Á, loài cây này có tên khoa học là Nelumbo nucifera. Đó là bông hoa mà bạn thấy đang được sử dụng làm chỗ ngồi của Phật và nhiều vị thần Hindu cũng vậy.


Hoa sen Mỹ: Một bông sen màu vàng sáng, Nelumbo lutea, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và được sử dụng làm cây lương thực của nhiều bộ lạc người Mỹ bản địa. Nó không nổi tiếng về mặt tượng trưng như các giống khác, nhưng nó vẫn là một bổ sung đẹp cho tính năng nước.

 


Hoa sen khác: Hầu hết các giống hoa Sen trắng và đỏ cũng thuộc họ hoa súng Nymphaea. Điều này có nghĩa là họ nắm giữ quyền lực nhất trong nền văn hóa Ai Cập và châu Á cổ đại khác.


Ý nghĩa màu sắc hoa sen.
Màu sắc của hoa sen chắc chắn cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa chung của nó.

Hoa sen trắng và hoa sen hồng được xem là ý nghĩa của sự tinh khiết và tận tụy.

Hoa sen màu đỏ, tím và xanh dương có thể mang một ý nghĩa tâm linh của sự thăng thiên, giác ngộ hoặc tái sinh.

Một bông hoa sen xanh là một món quà đẹp cho bất cứ ai cố gắng cải thiện cuộc sống của họ và bắt đầu những thói quen tốt.

 

Biểu tượng hoa sen tôn giáo và tôn giáo.
Bên cạnh ý nghĩa thời Victoria và đương đại đối với Hoa sen, có rất nhiều biểu tượng buộc những bông hoa này vào Ấn Độ giáo, Phật giáo và các tập tục tôn giáo Ai Cập cổ đại.
Ý nghĩa hoa sen với  Ai Cập cổ đại đã sử dụng thực vật rộng rãi như một biểu tượng trong các bức tranh và chạm khắc để lại trên các bức tường của các ngôi đền và lăng mộ. Các học giả tin rằng người Ai Cập đã xem Hoa sen như một biểu tượng của sự tái sinh. Hoa sen dường như chìm vào ban đêm và mọc lại vào buổi sáng. Hoa sen vẫn là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về sự tái sinh và những bí ẩn của thế giới bên kia. Các linh mục và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác dùng hoa để pha trà với tác dụng an thần và nhẹ nhàng, giúp nâng cao ý thức của họ đối với công việc nghi lễ.

Ý nghĩa hoa sen trong Ấn Độ giáo có một chút khác biệt. Khi các ý tưởng được trao đổi với các Phật tử trong hàng ngàn năm.Các nhà lãnh đạo tôn giáo Ấn giáo bắt đầu sử dụng hoa như một biểu tượng của hòa bình và vĩnh cửu. Hoa sen trắng thường được nhìn thấy dưới chân của các vị thần như Lakshmi, Ganesha và Saraswati. Brahma, người sáng tạo cuối cùng, cũng xuất hiện từ một đóa sen. Cảm giác tinh khiết này phát sinh từ thói quen trồng hoa từ rễ trong bùn và đẩy lên qua mặt nước để nở hoa.

Ý nghĩa hoa từ trong Phật giáo là tương tự, nhưng vẫn độc đáo một lần nữa từ các ý nghĩa khác. Hoa sen Phật giáo đại diện cho:
Kiên nhẫn
Độ tinh khiết
Thần bí
Liên hệ tâm linh trực tiếp
Sự trống rỗng từ dục vọng
Chiến thắng trên tập tin đính kèm
Khai sáng và nhà nước bồ đề
Tình yêu và lòng trắc ẩn cho tất cả mọi thứ
Tự giác
Sự chung thủy trong quá trình phát triển tâm linh
Vượt lên khỏi đau khổ


Những ý nghĩa tâm linh sâu sắc này đã tạo ra một cách ngồi được gọi là vị trí Hoa sen. Hai chân được bắt chéo và gài theo cách làm cho đầu gối cong trông giống như những cánh hoa sen. Đó là một vị trí quan trọng trong cả thiền Phật giáo và thực hành yoga Ấn Độ giáo. Lòng bàn chân được giấu kín, điều này làm cho nó trở thành một vị trí tôn trọng khi ngồi trong một ngôi đền nơi lộ ra dưới chân của bạn được coi là thô lỗ. Một ví dụ khác là việc sử dụng hoa sen trong mandalas, đó là những đại diện tinh thần và nghệ thuật của năng lượng thần thánh và các phương tiện thiền định trong các truyền thống Phật giáo.

Công dụng của hoa sen.


Hoa sen hữu ích một cách đáng ngạc nhiên cho mục đích ăn được và làm thuốc. Họ sen xanh, hay Nymphaea, rất hữu ích để pha một loại trà an thần giúp bạn đánh bại chứng mất ngủ mà không cảm thấy buồn ngủ vào ngày hôm sau. Hoa sen họ Nelumbo, cũng được trồng để lấy hạt và rễ ăn được. Phiên bản Mỹ của hoa cũng chủ yếu được sử dụng làm nguồn thực phẩm.
Ngoài ra,  hoa sen có thể được sử dụng bởi những người đàn ông 40-50 tuổi để điều trị rối loạn cương dương. Theo các nhà nghiên cứu ở Mỹ và châu Á, dầu hoa sen có tác động tích cực đến huyết áp ở một người đàn ông dương vật nếu bạn xoa dầu này vào dương vật ngay trước khi giao hợp.


Trồng hoa sen.
Nếu bạn có một đài phun nước sâu, lạch hầu như không chảy hoặc ao khỏe mạnh, bạn có thể thử trồng hoa sen của riêng mình. Chọn từ các màu sắc khác nhau và các loại hoa của cả Hoa sen thật và hoa loa kèn nước có tên tương tự tại một vườn ươm cây nước có uy tín, sau đó cắm chúng vào chậu hoặc dưới đáy ao bùn. Đảm bảo có ít nhất bốn inch nước trên đỉnh chậu hoặc bùn và không quá mười inch. Bạn có thể trồng chúng vào mùa xuân hoặc mùa thu, và không cần phân bón hay cắt tỉa. Nhà máy sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ khi nhiệt độ ấm lên tới khoảng 60 độ F, sau đó không hoạt động khi mùa đông lại đến.

 

Ý nghĩa hoa sen
Lấy một hình xăm hoa sen là một cách đẹp để thể hiện sự cống hiến của bạn cho một tín ngưỡng của đạo Hindu hoặc Phật giáo. Đó cũng là một lời nhắc nhở hãy giữ khiêm tốn và tập trung vào phát triển hòa bình nội tâm. Bạn cũng có thể phát triển sự cân bằng hơn trong cuộc sống của mình với hình xăm bông hoa này vì tám cánh hoa đại diện cho tất cả tám phần của một con đường tâm linh. Một bông sen trắng đầy màu sắc hoặc tinh khiết gửi một thông điệp về sự duyên dáng và tình yêu cho tất cả mọi người nhìn thấy nó.

Với tất cả nhưng ý nghĩa và tác dụng trện, Hoa sen xứng đáng là một trong những loại hoa chúc mừng , hoa sinh nhật đầy ý nghĩa.

 

Related Posts