Hướng dẫn cắm hoa

Cắm hoa sắc trắng xanh đầy sức sống

Cách cắm hoa trong bể cá khá quen thuộc, bằng cách uốn sợi nhôm đặt bên trong bình, bạn dễ dàng cắm những cành hoa thẳng đứng hoặc nghiêng cho bình hoa đẹp.

Nguyên liệu:

Để cắm hoa sắc xanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Hoa để cắm: hoa liberu màu trắng, hoa cúc trắng, hoa cẩm tú cầu mini màu xanh, hoa san hô xanh, cành chuỗi ngọc xanh, cành lá xanh lớn, cành cây tươi lặt hết lá.

– Bình để cắm: bể cá tròn

– Dây nhôm loại dùng uốn cây cảnh

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, kìm cắt nhôm

Bước 1:

Đầu tiên, bạn uốn sợi nhôm thành cuộn tròn lộn xộn rồi đặt trong bể cá, đổ nước ½ bể cá. Cuộn dây nhôm vừa tạo điểm nhấn trang trí bên trong bình hoa vừa giúp giữ dáng cho các cành hoa khi cắm.

Bước 2:

Cắt 4 cành lá lớn cắm vào bình theo 4 hướng, mặt lá hướng lên trên.

Bước 3:

Bạn cắt 5 cành tú cầu mini cắm xen kẽ giữa 4 cành lá. Chiều cao của các cành cẩm tú cầu gấp đôi chiều cao của bình cắm hoa.

Bước 4:

Cắt các cành hoa liberu màu trắng cắm xen kẽ giữa các cành lá và cành hoa cẩm tú cầu.

Bước 5: 

Tiếp theo, bạn cắm xen kẽ các cành hoa cúc trắng, cành san hô xanh xen kẽ giữa các cành hoa cẩm tú cầu, hoa liberu, cành lá xanh. Bạn có thể cắm xen kẽ thêm vài cành chuỗi ngọc xanh cho bình hoa thêm yêu. Khi cắm bạn chú ý cắm các cành hoa tạo thành vòm cong tròn cho bình hoa đẹp.

Cuối cùng, bạn cắm các cành cây tươi nhỏ cao gấp 2,5 chiều cao bình hoa, xen kẽ giữa các cành hoa tạo điểm nhấn trang trí cho bình hoa thêm đẹp nhé.

Thành phẩm

Cách cắm hoa trong bể cá khá quen thuộc, bằng cách uốn sợi nhôm đặt bên trong bình, bạn dễ dàng cắm những cành hoa thẳng đứng hoặc nghiêng cho bình hoa đẹp. Bình hoa với sắc trắng và xanh đan xen nhau thật đẹp. Một bình hoa trang nhã đặt trang trí trong phòng ngủ cũng như văn phòng mang lại không khi tươi mới cho không gian của bạn.

 

Related Posts