Hướng dẫn cắm hoa

Cách cắm hoa để bàn đơn giản trong giỏ

Cắm hoa không những là một cách trang trí cho ngôi nhà mà nó còn giúp bạn giải tỏa stress cho những ngày nghỉ thoải mái. Đặc biệt, với những cách cắm hoa để bàn đơn giản thì các chị em cũng không mất nhiều thời gian mà vẫn có những bình hoa cho bữa ăn hay tiệc tùng trong gia đình.

Nguyên liệu:

– Hoa để cắm: chọn hoa có cành dài, cứng như hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa liberu, hoa cát tường…

– Cành lá: chọn cành dài, cứng có lá nhỏ (có thể dùng cành lá hoa hồng, chọn cành có lá tươi xanh không bị dập gãy)

– Chiếc giỏ bằng gỗ mây có hai quai xách nhỏ hai bên

– Bình tròn lớn có đặt lọt bên trong giỏ

– Kéo cắt cành hoa

Cách Làm 

Trước tiên, bạn cần đổ nước vào ½ bình thủy tinh tròn và đặt vào trong chiếc giỏ để cắm hoa. Cắt cành lá có chiều cao gấp 1,8 lần chiều cao của chiếc giỏ, cắm các cành lá vào trong giỏ.

Đầu tiên, bạn cắm các cành lá dựa vào thành giỏ, tiếp theo cắm các cành lá bên trong, các cành lá dựa vào nhau thẳng đứng không bị ngã, khi cắm bạn nhớ cắm vừa phải để chừa chỗ cắm các cành hoa nữa.

Tương tự, bạn cắt các cành hoa có chiều cao bằng với chiều cao của cành lá, cắm xen kẽ giữa các cành lá. Khi cắm hoa, bạn lưu ý cắm màu sắc xen kẽ hài hòa cho đẹp.

Bạn cho một bình nước vào trong giỏ, sau đó tiếp tục cắm hoa đầy giỏ

Thành phẩm

Vậy là giỏ hoa handmade với những sắc màu tươi xinh của bạn đã hoàn thành! Thay vì cắm hoa kiểu thông thường trong bình, lọ… đặt trên bàn, bạn hãy cắm hoa trong giỏ đặt trang trí cho góc phòng thêm sức sống nhé.

Cùng tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm yêu với cách cắm hoa để bàn đơn giản mà đẹp này.

Một giỏ hoa khá xinh xắn và lạ mắt trang trí cho ngôi nhà của bạn đấy!

Related Posts