Ý nghĩa các loài hoa

Những loài hoa chúc mừng sinh nhật ý nghĩa

Đẹp và rực rỡ, đôi lúc ý nghĩa của những loài hoa chúc mừng sinh nhật không chỉ dừng lại ở nhan sắc.

Trong các loài hoa thường dùng để chúc mừng sinh nhật, có những mẫu hoa đơn giản chỉ mang một vẻ đẹp ngọt ngào, có những mẫu hoa lại tràn ngập những thông điệp ý nghĩa. Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài mẫu hoa để chúc mừng sinh nhật vừa đẹp và vừa mang ý nghĩa độc đáo, qua đó bạn đọc có thể có thêm những lựa chọn khi cần gửi tặng yêu thương với người đặc biệt trong dịp kỷ niệm ngày người đó chào đời.

Hoa bách hợp

Ở nước ta, loài hoa kỳ lạ này còn được biết đến là loài hoa loa kèn hay hoa huệ tây. Dù có nhiều màu màu sắc sặc sỡ, nhưng mà màu trắng vẫn là màu được ưa chuộng nhất.

Không chỉ đẹp, lại được gắn với thông điệp ý nghĩa hạnh phúc, vẻ đẹp đến từ màu sắc lạ kỳ của hoa cũng gợi cho lòng người ngắm nhìn những xúc cảm về sự thanh kiết, quý phái, cao sang.

Hoa bách hợp cũng còn mang thêm được ý nghĩa là “sống lâu trăm tuổi” nên hoa cũng được dành tặng cho những cặp uyên ương mới cưới với lời chúc vợ chồng thêm hạnh phúc.

Nếu bạn đã phát chát với những mẫu hoa hồng chúc mừng sinh nhật người yêu năm này qua năm khác, đã đến lúc bạn thay đổi với những mẫu hoa bách hợp lung linh.

Hoa cẩm chướng

Truyền thuyết kể về sự ra đời của hoa cẩm chướng có thể nói là rất nhiều, nào là loài hoa vốn dĩ mọc trên những ngôi mộ của những cặp tình nhân trẻ tuổi, hoặc là loài hoa rơi từ thiên đường xuống trần gian,…Và ý nghĩa của loài cẩm chướng thì cũng nhiều không kém, về cơ bản là vì mỗi một màu cẩm chướng.

– Cẩm chướng sọc: là lời từ chối tình yêu, không phải để tặng bạn gái (cười)

– Cẩm chướng hồng: Anh không quên em dù đi bất cứ đâu. Dành cho những đôi sắp phải chia xa do bạn trai phải đi đến một nơi cách xa bạn gái

– Cẩm chướng đỏ: Lòng ái mộ với người bạn gái thân thương

– Cẩm chướng đỏ đậm: Trái tim anh đau đớn vì em

– Cẩm chướng vàng: Mang ý nghĩa tiêu cực, tuyệt đối không được tặng.

– Cẩm chướng trắng: Sự trong sáng của người được tặng trong mắt người yêu

– Cẩm chướng tím: Vốn dĩ để thể hiện sự thủy chung, nhưng cũng là thể hiện sự thất thường trong tính cách.

Loài hoa cẩm chướng có thể là một câu chuyện tuyệt vời để khi tặng hoa này chúc mừng sinh nhật bạn gái thì bạn trai có thêm nhiều trò vui để tìm ra nụ cười của người con gái.

Hoa xương rồng

Loài hoa chúc mừng sinh nhật của bạn thân là thích hợp nhất. Những lời động viên đằng sau những cánh hoa xương rồng, là một bài học về động lực sống. Có lẽ là thừa khi miêu tả thêm về xương rồng, loài cây có thể sống trong sa mạc, loài cây chỉ hiếm lắm mới có hoa…Nhưng là loài hoa sinh ra trong khói lửa hay nghịch cảnh vẫn mỉm cười sống vươn lên mạnh mẽ

Trên đây là ý nghĩa của 3 mẫu hoa chúc mừng sinh nhật đẹp điển hình. Hy vọng sẽ được bạn đọc quan tâm!

Nguồn: hoatuoichucmungsinhnhat

Related Posts