Ý nghĩa các loài hoa

Hoa hồng tím – món quà cho tình yêu vĩnh cửu

Bên cạnh hoa hồng đỏ, hoa hồng tím được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp dịu dàng, mong manh và gợi chút buồn nhưng thu hút bất cứ ai nhìn ngắm chúng.

Bên cạnh vẻ đẹp khiến nhiều người ngây ngất, hoa hồng tím còn được yêu thích bởi mang ý nghĩa về sự thủy chung, về một tình yêu vĩnh cửu.

Nguồn gốc của hoa hồng tím

Từ nhiều năm trước, trên những ngọn đồi thuộc đảo Crete – một hòn đảo ở đất nước Hy Lạp xuất hiện loài hoa hồng tím tuyệt đẹp này. Hiện nay, trên đảo người ta còn tìm thấy nhiều bức tranh vẽ hoa hồng tím trong những ngôi mộ cổ.

Để nhân giống loài hoa tuyệt đẹp này, người ta đã thực hiện theo nhiều cách khác nhau như: Trồng hạt giống, chiết/ghép cành, cấy mô nhân giống và nhiều phương pháp lai tạo khác.

Hiện nay, hoa hồng tím có nhiều chủng loại khác nhau. Trong số đó có: Hoa hồng tím khuôn mặt thiên thần, hoa hồng tím Della Reese, hoa hồng tím Tide Ebb, hoa hồng tím Tiger, hoa hồng tím Midnight Blue,…. Sắc tím mong manh ấy mang lại chính là biểu tượng của sự thủy chung và tình yêu vĩnh cửu.

Ngoài ra, màu tím của loài hoa này còn được tượng trưng cho tình yêu từ cái nhìn đầu tiên hoặc nói lên cảm giác bắt đầu hiểu thế nào là tình yêu.

Tuy nhiên, hoa hồng tím lại không hàm chứa ý nghĩa về một tình yêu mang tính sở hữu, chiếm hữu mà thiên về một tình yêu vĩnh cửu, trong sáng và vẹn toàn. Khi kết hợp với hoa hồng có màu sắc khác thì hoa hồng tím lại biểu trưng cho một điều gì đó mới và độc đáo hơn.

Là một thành viên đẹp của gia đình hoa hồng, hoa hồng tím được yêu thích hơn cả bởi vẻ đẹp dịu dàng, tinh khiết và đượm buồn mà nó mang lại.

Không chỉ được yêu thích bởi ý nghĩa ẩn chứa về một tình yêu vĩnh cửu, những bông hoa hồng tím còn khiến người dùng mê mẩn bởi có nhiều sắc độ khác nhau như: Tím màu cà, màu tím tựa hoa oải hương, màu giống tử đinh hương, tím quả lựu và các màu sắc hữu cơ khác.

Hoa hồng tím – hoa cưới lãng mạn

Với ý nghĩa cao đẹp về một tình yêu thủy chung, vĩnh cửu, hoa hồng tím được các đôi uyên ương lựa chọn để sử dụng trong ngày đại hỷ của mình.

Bạn có thể thấy, người ta phối hoa hồng tím với những loại hoa có màu trắng như: Callas, hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng, hoa huệ,… hoặc những bông hoa hồng có màu xanh, màu vàng để tạo nên sự hài hòa cho bó hoa cưới.

Sắc tím của nhưng bông hồng góp phần làm đám cưới thêm phần thanh lịch. Bó hoa cưới màu tím là biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu, trường tồn mãi với thời gian.

Nếu kết hợp giữa hoa hồng tím với hoa mõm sói hoặc cẩm tú cầu trắng thì bó hoa cưới sẽ thêm phần độc đáo và ấn tượng hơn.

Hoa hồng tím thể hiện tình yêu thuần khiết

Bạn muốn thể hiện một tình yêu trong sáng, thuần khiết? Hãy kết hợp hoa hồng tím với hoa tulip trắng để thể hiện tâm ý của mình. Hai loài hoa thanh lịch này kế hợp với nhau sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho người “đặc biệt” của lòng mình.

Hoa hồng tím mang ý nghĩa chúc mừng, chia vui

Không chỉ thể hiện tình yêu thủy chung đôi lứa, hoa hồng tím còn mang ý nghĩa chúc mừng, chia vui. Do đó, một bó hoa hồng tím là lời chúc mừng ý nghĩa nhất mà bạn dành tặng đến những người thân yêu nhân dịp đặc biệt mà không cần phải chúc mừng hay phô trương qua lời nói.

Bạn cũng có thể kết hợp giữ hoa hồng tím với hoa lan Nam Phi để tạo điểm nhấn cho bó hoa và làm người nhận hài lòng về sự tinh tế và thông điệp mà bạn muốn trao gửi.

Hoa hồng tím bày tỏ lời chia buồn

Ngoài những ý nghĩa trên, hoa hồng tím còn mang một chút gì đó đượm buồn do đó nó thích hợp để bạn chọn để làm hoa chia buồn, truyền đạt sự cảm thông cho những gia đình có tang lễ hoặc những chuyện không may. Khi này, hoa hồng tím được sử dụng để cắm theo dạng vòng hoa như truyền thống.

Related Posts